83 kết quả phù hợp với "bún tộ măng line"
Bún tộ Măng Line từ Đà Lạt về Hà Nội | Hà Nội Reviews | 15/12/2023
Nếu ẩm thực tại Thủ Đô đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với món bún chả đậm vị, tô bún thang ngọt thanh hay bát bún ốc kiêu kỳ,.. thì mới đây, bản đồ ẩm thực Hà Nội lại được bổ sung thêm một món ăn: “bún tộ Măng Line”. Thay vì được phục vụ trong bát bằng sứ, món bún này lại đựng trong một chiếc nồi nhỏ bằng đồng thau nguyên chất để giúp thức ăn luôn nóng hổi và thơm ngon tròn vị tới miếng cuối cùng.
Đậm đà món cá Bống kho tộ
(HanoiTV)- Hà Nội tiết trời bắt đầu sang vào thu, không khí dịu mát, đâu đó trên mỗi con phố thoang thoảng mùi hoa sữa. Còn gì hơn khi được thưởng thức món cá bống kho tộ chín vàng, dậy mùi thơm cùng nhiều gia vị
Đậm đà món cá Bống kho tộ
(HanoiTV)- Hà Nội tiết trời bắt đầu sang vào thu, không khí dịu mát, đâu đó trên mỗi con phố thoang thoảng mùi hoa sữa. Còn gì hơn khi được thưởng thức món cá bống kho tộ chín vàng, dậy mùi thơm cùng nhiều gia vị
Bún hải sản
Giữa đa dạng món mì, bún nước tại Hà Nội, bún hải sản là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương vị biển tươi mới cùng nước dùng ngọt thanh. Một bát bún đầy ắp hải sản tươi ngon cùng phần ăn kèm hấp dẫn là một lựa chọn lý tưởng.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún. Trong số đó, để kể tên một món bún có thể đáp ứng được sở thích của người già, cho tới người trẻ thì nhiều người sẽ gọi tên món bún ốc, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún chả que tre
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Bún riêu cầu thang
(HanoiTV) - Với "những người muôn năm cũ" nếu không nhắc đến những quán nhỏ nằm ngay dưới chân cầu thang của những nhà tập thể cũ thì thật thiếu sót. Hà thành đặc sản không nằm ở những cửa hàng cửa hiệu xa hoa mà nằm ngay ở những ngõ nhỏ, những chân cầu thang tập thể chật chội.
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Mẹo chọn măng cụt ngon
Măng cụt đã vào mùa, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn được những trái măng cụt ngon.
Mẹo chọn măng cụt ngon
Măng cụt đã vào mùa, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn được những trái măng cụt ngon.
Búp măng Trúc lâm xào nấm
(HanoiTV)- Măng Trúc lâm xào là một món ăn thanh nhẹ. Thành phần chính để chế biến là những búp măng non mơn mởn, ngọt và mềm.
Bí quyết bảo quản măng tươi
(HanoiTV)- Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn.
Búp măng Trúc lâm xào nấm
(HanoiTV)- Măng Trúc lâm xào là một món ăn thanh nhẹ. Thành phần chính để chế biến là những búp măng non mơn mởn, ngọt và mềm.
Bí quyết bảo quản măng tươi
(HanoiTV)- Măng tươi là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn.
Kia Sonet X-Line 2024 được nâng cấp nhiều công nghệ
KIA vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu Kia Sonet. Xe có tới 7 cấu hình, trong đó, Kia Sonet X-Line 2024 là bản cao cấp nhất, được hãng giới thiệu là sở hữu thiết kế và trang bị ấn tượng.
Nguyễn Thùy Linh đánh bại tay vợt hạng ba châu Âu
Tay vợt nữ số một Việt Nam đã xuất sắc đánh bại tay vợt hạng ba châu Âu Line Kjaersfeldt để giành quyền vào tứ kết giải cầu lông China Masters 2023.
Nghệ thuật sắp đặt bằng rác thải nhựa
Trước thềm Ngày Trái đất 22/4, công viên High Line (New York) đã ra mắt một công trình khổng lồ làm từ rác thải nhựa.
Gánh bún ốc nguội vỉa hè
Bún ốc nguội Hà Nội là một món ăn truyền thống độc đáo của Thủ đô. Sự kết hợp ngon miệng của bún, ốc đã giúp món trở thành biểu tượng ẩm thực thanh đạm, dân dã.
Dân dã bún đậu mắm tôm
Du khách sẽ thấy trong mọi ngõ ngách của Hà Nội, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.
Bún riêu cua Trần Xuân Soạn
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Vì sao không nên ăn nhiều măng?
Măng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp các chất như: kali, vitamin E, vitamin C, vitamin B tổng hợp, sắt, phốt pho, chất xơ, khoáng chất và một số loại axit amin. Song măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Vì vậy, bạn phải luộc, ngâm hoặc phơi khô chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.
Những ai không nên ăn măng tươi?
(HanoiTV) - Ăn măng quá thường xuyên và không đúng cách có nguy cơ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Kia EV9 phiên bản GT-Line ra mắt thị trường Đông Nam Á
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã cho ra mắt phiên bản GT-Line của mẫu SUV điện Kia EV9. So với bản tiêu chuẩn, phiên bản này có nhiều điểm khác biệt, đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt hơn dành cho gia đình.
Dàn line-up Những Thành Phố Mơ Màng Hà Nội mùa hè này
Sự kiện âm nhạc Những Thành Phố Mơ Màng sẽ trở lại Hà Nội vào cuối tháng 4 này, với sự tham gia của dàn line up đình đám, được bạn trẻ yêu thích. Đó là Vũ, Obito, Low G, Grey D… và một số nghệ sĩ Indie khác.
Nhìn ra thế giới (ngày 02/02/2023)
Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ các cuộc đàm phán với Thụy Điển và Phần Lan, sau khi ông Rasmus Paludan - lãnh đạo đảng chính trị cực hữu Hard Line của Đan Mạch, người cũng có quốc tịch Thụy Điển - đã đốt một bản sao kinh Quran gần Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Stockholm. Vụ việc đang khiến chính phủ cũng như người dân ở nhiều nước Hồi giáo phẫn nộ và có hành động phản đối theo nhiều cách khác nhau.
Bún thang - Món ăn ngày hạ cây nêu
Bún thang là một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội thường xuất hiện trong mỗi dịp Tết, xuất phát từ việc các bà nội trợ muốn tận dụng những nguyên liệu còn dư trong mâm cỗ ngày Tết như: thịt gà, giò lụa, trứng, nấm hương… Để nấu được một bát bún thang ngon, chuẩn vị lại rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nội trợ.
Lưu giữ hương vị bún chả Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Ẩm thực ngõ Hồng Phúc: Bún riêu ốc, Bún đầu cá, Nộm Bố Già | Hà Nội Review | 02/12/2023
Là một trong những con phố ngắn nhất Hà Nội, Hồng Phúc là đoạn đường nối giữa Hoè Nhai với Hàng Đậu. Con phố này có nhiều hàng ăn ngon đã có hàng chục năm tuổi đời. Chỉ vỏn vẹn hơn 200m, nhiều hàng quán tại đây có thể lấp đầy chiếc bụng đói, trong một ngày dài. Hãy dành một ngày cùng Hanoi Review khám phá 3 món ăn xung quanh ngõ phố này.
Cách làm gỏi gà măng cụt ngon lạ miệng
Gỏi gà măng cụt là một món đặc sản nức tiếng của Bình Dương và thời gian gần đây trở thành “hot trend” của rất nhiều chị em nội trợ. Với hương vị thơm ngon, thanh mát cùng màu sắc bắt mắt của món ăn, chắc chắn sẽ làm say lòng những ai yêu thích ẩm thực.
Góp phần chăm lo cho thế hệ măng non
Thực hiện phong trào dân vận khéo, cũng như hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên, 15 năm ngày xã lên phường, hội Cựu chiến binh phường Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã bàn giao công trình tranh bích họa gửi tặng cô và trò trường Tiểu học Trung Sơn Trầm.
Ấn tượng Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen
Dịp đầu năm mới 2023, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) thu hút rất đông du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Để chào đón du khách gần xa, huyện Kon Plông đã tổ chức chương trình Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen với nhiều hoạt động ấn tượng, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo.
Canh măng mực, tinh hoa ẩm thực Bát Tràng
Nói đến Bát Tràng, nhiều người chỉ biết đây là vùng đất có nghề gốm lâu đời của Việt Nam, với bề dày về văn hóa, lịch sử mà ít ai biết rằng, nơi đây còn nổi tiếng bởi ẩm thực truyền thống.
Độc đáo mô hình du lịch ẩm thực mới
Dự án “Tuyến tàu điện số 6” (Line 6) là mô hình trải nghiệm du lịch mới tại phố ẩm thực kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã - phường Trúc Bạch, quận Ba Đình đã chính thức ra mắt tối 18/11, thiết thực hưởng ứng "Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023".
Khởi động ngày mới với món bún dọc mùng
Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng với cơ thể chúng ta. Việc nạp đầy đủ năng lượng cho bữa đầu tiên trong ngày sẽ giúp chúng ta có sức khỏe thật tốt cho một ngày làm việc vất vả. Hôm nay, Hanoionline xin giới thiệu đến các bạn món bún dọc mùng thơm ngon, mà lại đầy đủ dưỡng chất để khởi động cho một ngày mới.
Quán bún 5k - Trao yêu thương nhận nụ cười
Đều đặn mỗi ngày, quán bún 5k mang tên "Bếp Huyền Anh" ở phố Trần Đại Nghĩa lại chuẩn bị những suất bún riêu để giúp đỡ cho những người khó khăn.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Có một người con gái miền Nam, làm dâu Hà Nội. Lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Bún xào rau cần - Món ngon đất Cổ Loa
Nếu có dịp ghé thăm Cổ Loa, du khách không thể bỏ qua món bún xào rau cần - một món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Tuy là một món ăn dân dã, bình dị, nhưng bún xào rau cần lại có lịch sử lâu đời gắn liền với truyền thuyết Trọng Thủy - Mỵ Châu. Theo người dân nơi đây, bún có thể xào với các loại rau nhưng ngon nhất vẫn là rau cần có vị giòn và thơm. Món ăn đặc sản của vùng đất Cổ Loa không chỉ xuất hiện trong các mâm cơm hàng ngày mà còn có mặt trong mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp hay trong các đám cưới.
Bún chả Hà Nội – Bình dân mà tinh tế
(HanoiTV) - Trong bản đồ ẩm thực Hà Nội thì có lẽ bún chả chỉ đứng sau phở về tầm quan trọng và số đông người yêu thích. Không có một cột mốc chính xác để ghi lại lịch sử ra đời của bún chả và cũng chưa biết món ăn này được sáng tạo bởi ai. Chỉ biết từ rất lâu, từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Hà Nội vẫn quen thuộc với món bún chả và coi đây là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực thường ngày.
Bún ốc sườn sụn-món ăn ngon dân dã
(HanoiTV) - Bún ốc là thứ quà quê dân dã của rất nhiều người. Cũng như phở, bún ốc được bán, được ăn từ sáng đến tối, chẳng hề gì. Thậm chí, có hàng bún ốc mạn chợ Đồng Xuân (Hà Nội) chuyên bán lúc tối khuya, cái giờ mà người ta ngại ăn ốc vì sợ lạnh bụng thế mà vẫn đông như nêm
Bất động sản trầm lắng, ngành xi măng gặp khó
Hơn 55% sản lượng tiêu thụ xi măng của Việt Nam phụ thuộc vào ngành bất động sản. Do đó việc thị trường này gặp khó khăn thời gian qua đã gây áp lực mạnh lên sản lượng tiêu thụ xi măng của toàn ngành.
Giá xi măng đồng loạt tăng theo than, xăng dầu
(HanoiTV) - Giá xi măng trong nước tiếp tục tăng 50.000-140.000 đồng/tấn vì nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Đây là lần tăng thứ 3 của mặt hàng này từ đầu năm đến nay.
Bí quyết tránh ngộ độc vì măng ngâm hóa chất
Trước nhiều thông tin măng chua tẩm hóa chất độc hại, người tiêu dùng đang cảm thấy hoang mang. Vậy những hóa chất độc hại đó là gì?
Bí quyết tránh ngộ độc vì măng ngâm hóa chất
Trước nhiều thông tin măng chua tẩm hóa chất độc hại, người tiêu dùng đang cảm thấy hoang mang. Vậy những hóa chất độc hại đó là gì?
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Nét văn hoá ẩm thực Đà Lạt ở Hà Nội |Trăm miền hội tụ | 21/07/2023
Bún tộ Măng Line - món ăn đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt đựng trong một chiếc "tộ" (nồi) bằng đồng thau nguyên chất giúp thức ăn luôn nóng hổi và thơm ngon tròn vị tới miếng cuối cùng. Tại Hà Nội, bún tộ Măng Line cũng là một trong những từ khóa được tìm kiếm thường xuyên khi thực khách muốn tìm đến sự khác biệt trong nghệ thuật ẩm thực.
Bún chả ngon là vì… | HANOI Reviews | 07/09/2023
Bún chả là món ăn bình dân nhưng dễ gây thương nhớ. Sự hoà quyện hài hoà giữa chả thơm lừng, nước chấm đậm đà và bún khiến ai đã thử thì không thể quên. Vậy những người đã bán bún chả lâu năm tiết lộ gì về cách chế biến món ăn độc đáo này của Hà Nội?
Mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết
Canh măng là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng chọn măng khô ngon và chế biến như thế nào để loại bỏ được độc tố nguy hiểm cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết.
Dakota Fanning trở lại dự án kinh dị 'Những Kẻ Theo Dõi'
Sau đoạn teaser trailer khiến khán giả tò mò và phấn khích vào hồi tháng 2 vừa qua, dự án phim kinh dị mới của nhà New Line Cinema và Blinding Edge Pictures - Những Kẻ Theo Dõi (tựa gốc: The Watchers) đã ra mắt đoạn giới thiệu chính thức. Phim đánh dấu sự quay trở lại của ngọc nữ màn ảnh Dakota Fanning, được sản xuất bởi “bậc thầy kinh dị” M. Night Shyamalan và do cô con gái Ishana Night Shyamalan của ông ngồi ghế đạo diễn.
Bún chả que tre | Nhịp sống Hà Nội | 26/06/2023
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Cây hoa bún 300 tuổi, “báu vật” giữa lòng Thủ đô
Cây hoa bún có tuổi đời 300 năm tuổi, được xem như "báu vật" của người dân Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang vào mùa nở rộ, khoe sắc vàng rực rỡ khiến ai đi ngang qua cũng phải dừng chân chiêm ngưỡng.
Về Cổ Loa ăn bún Mạch Tràng (ngày 16/02/2023)
Cổ Loa không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa mà còn được biết đến với nghề làm bún Mạch Tràng truyền thống. Sợi bún Mạch Tràng không trắng bắt mắt mà có một màu trắng ngà rất đặc trưng. Sợi bún dài, dai hơn sợi bún của nhiều vùng quê khác. Đây là bí quyết riêng của những người thợ làm bún Mạch Tràng.